Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Các trường hợp làm răng sứ cả hàm hiệu quả

Theo dõi trên:

Làm răng sứ cả hàm là dịch vụ khách hàng lựa chọn để sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh và trắng sáng. Theo đó, hàm răng thật mang khiếm khuyết được thay thế bằng toàn bộ răng sứ có cấu tạo đặc biệt, màu sắc, hình dạng giống hệt răng thật thông qua thao tác bọc sứ răng cửa và răng hàm. Hãy cùng chúng tôi khám phá các đối tượng áp dụng làm răng sứ nguyên hàm ngay dưới đây!

Nhu cầu ăn uống ngày càng cao kéo theo nhiều vấn đề răng miệng, trong đó có nhiễm màu răng và các khiếm khuyết hình dạng chiếc răng. Lúc này, các dịch vụ nha khoa răng sứ chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải, phòng tránh các bệnh lý răng miệng. Vậy bạn có nên bọc răng sứ không, nên thực hiện làm răng sứ cả hàm khi nào và cần làm gì để có kết quả làm răng sứ tốt nhất?

Các trường hợp làm răng sứ cả hàm hiệu quả 1
Hình thức làm răng sứ nguyên hàm*

Các trường hợp làm răng sứ cả hàm hiệu quả

Các dịch vụ phục hình răng sứ ngày càng áp dụng phổ biến do nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao của khách hàng. Trong đó, mỗi dịch vụ được chỉ định với các trường hợp cụ thể. Làm răng sứ cả hàm là kỹ thuật được bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng với các đối tượng như:

Khiếm khuyết về màu sắc

Khi răng bị nhiễm màu nội sinh, do thuốc kháng sinh gây ra thì tẩy trắng răng không phải là giải pháp tối ưu nhất. Thay vào đó, bác sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ venus tùy theo từng khuôn răng và cơ địa cụ thể. Đây là phương pháp nha khoa tương đối đơn giản bởi không gây xâm lần nhiều tới men răng. 

Khiếm khuyết về hình thể

Răng của bạn có thể bị mất đi hoặc sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ… do va chạm, do các bệnh lý răng miệng diễn biến phức tạp gây ra. Lúc này, việc thực hiện bọc răng sứ, cầu răng sứ hoặc trồng răng là giải pháp tối ưu giúp bạn hoàn thiện hàm răng, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Các trường hợp làm răng sứ cả hàm hiệu quả 2
Các trường nên áp dụng làm răng sứ*

Một số trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc nhẹ hay răng thưa cũng có thể áp dụng nha khoa răng sứ hiệu quả. Đối với các trường hợp này, tại nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật áp dụng và loại răng sứ phù hợp với từng khiếm khuyết, tình trạng răng miệng và điều kiện chi trả.

Những điều bạn cần lưu ý khi làm răng sứ

Thực hiện làm răng sứ cả hàm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất:

– Nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về trung tâm bao gồm: cơ sở vật chất, trình độ tay nghề bác sĩ… trước khi thực hiện.

– Thực hiện thăm khám kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi tiến hành làm răng sứ. Bởi dịch vụ này được khuyên cân nhắc với người dưới 18 tuổi, có cơ địa chưa hoàn chỉnh, sức khỏe không ổn định, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

– Cần đảm bảo khoang miệng sạch khi thực hiện thẩm mỹ. Do đó, với các trường hợp mắc phải các bệnh lý răng miệng, hãy thực hiện điều trị trước đó.

Các trường hợp làm răng sứ cả hàm hiệu quả 3
Không nên dùng răng cắn các vật thể cứng*

– Sau khi thực hiện dịch vụ, cần đảm bảo tuân thủ chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì tốt chức năng ăn nhai và sức khỏe nha khoa.

Trên đây là thông tin về dịch vụ làm răng sứ cả hàm bạn cần nắm rõ nếu không may gặp phải các khiếm khuyết về răng và có nhu cầu phục hình. Hiện nay, tại nha khoa có áp dụng nhiều loại răng sứ với các tính chất và mức chi phí áp dụng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ nha khoa phù hợp nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân. Mọi thắc mắc về các dịch vụ, hãy liên hệ ngay về chuyên mục tư vấn nha khoa tại trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN