Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không?

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? Tôi có con gái năm nay vừa tròn 10 tuổi, con gái tôi có hàm răng lệch lạc ở phía hàm trên, theo tìm hiểu thì được biết đối với các bé nhỏ nên niềng răng sớm sẽ có kết quả tốt hơn, vậy nên tôi muốn tham khảo những tư vấn từ nha khoa để có thông tin chính xác hơn ạ. Ánh Minh – Thủ Đức.

Chào chị Ánh Minh!

Vâng nha khoa đã nhận được thắc mắc của chị “niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không?” để chị hiểu rõ hơn về dịch vụ niềng răng áp dụng cho trẻ em thì nha khoa sẽ nói chi tiết cụ thể ở nội dung sau.

Dịch vụ niềng răng nên áp dụng từ độ tuổi nào là hợp lý?

Dịch vụ niềng răng là giải pháp để phục hình các tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm một cách hiệu quả nhất. Việc áp dụng chỉnh nha sẽ dịch chuyển những vị trí răng sai lệch về đúng khớp cắn mà bác sĩ đã dự đoán trước đó, điều này giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh hơn và thẩm mỹ hơn. Đối với trẻ em muốn áp dụng dịch vụ niềng răng thì từ 7 tuổi trở lên là thời điểm thích hợp để niềng răng. Bởi vì lúc này cấu trúc xương hàm của trẻ đang trong quá trình hoàn thiện việc can thiệp chỉnh nha sẽ dễ dàng uốn nắn về vị trí mong muốn đều đặn hơn và thời gian kết thúc sẽ nhanh hơn đối với người lớn tuổi. Chính vì vậy việc niềng răng cho trẻ 10 tuổi là hoàn toàn được và đạt hiệu quả cao.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? 1
Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? *

Giải đáp: Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không?

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? Vâng như đã giải đáp ở trên đối với trẻ từ 7 tuổi là bạn có thể thực hiện niềng răng, chính vì vậy trường hợp 10 tuổi là bạn thực hiện được rồi nhé, và đây là giai đoạn phù hợp nhất và tốt nhất cho quá trình áp dụng kỹ thuật niềng răng phức tạp. Không chỉ về vấn đề phục hồi nhanh mà còn thuận lợi ở nhiều điểm như bạn đang còn nhỏ vấn đề thẩm mỹ khi đeo mắc cài không gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? 2
Giải đáp: Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? *

Cách chăm sóc sau khi niềng răng cho trẻ

Nha khoa đã giải đáp nội dung “niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không?” chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hiệu quả cho bé. Bởi vì ở độ tuổi này các bé vẫn chưa tự mình có thể chăm sóc răng miệng tốt và đúng cách.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không? 3
Cách chăm sóc răng cho trẻ khi niềng răng *
  • Bạn nên nhắc nhở bé thường xuyên sau khi ăn xong cần súc miệng kỹ và sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng để lấy những thức ăn dư thừa bám chặt trong kẽ răng cũng như mắc cài.
  • Vì trẻ không như người lớn có ý thức súc miệng bằng nước muối, nên bạn hãy chọn cho bé loại súc miệng phù hợp và phù hợp với lứa tuổi của bế.
  • Hãy đưa con thăm khám theo định kỳ mà bác sĩ đã lên lịch, như vậy mới theo sát được kết quả phục hình theo giai đoạn niềng răng tốt nhất.
  • Bạn có thể sử dụng bàn chải điện cho bé, với lực chải nhẹ và chiều xoay phù hợp sẽ giúp loại bỏ thức ăn bám trên răng hiệu quả nhất.
  • Hãy lên thực đơn ăn uống phù hợp cho trẻ để hạn chế những thức ăn quá cứng dễ gây bung mắc cài cho bé.

Đây là những nội dung liên quan đến “niềng răng cho trẻ 10 tuổi có tốt không?” hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín phù hợp cho bé nhà bạn nha. Hãy tìm hiểu kỹ để trẻ có một hàm răng khỏe và không gặp những biến chứng ngoài ý muốn do cơ sở nha khoa không đảm bảo nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN