Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là có răng đẹp?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Em nghe nhiều người nói niềng răng mặt trong là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất trong quá trình chỉnh nha và phương pháp này cũng giúp rút ngắn thời gian phải đeo niềng. Vậy cụ thể, niềng răng trong bao lâu với loại hình này thưa bác sĩ? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ nha khoa. (Bảo Ngọc – Đà Lạt)

Chào Bảo Ngọc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng niềng răng thẩm mỹ của mình, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng mặt trong mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thông tin trên, đồng thời có quá trình chỉnh nha thuận lợi, dưới dây là những tư vấn của chúng tôi:

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là có răng đẹp? 1
Răng mọc sai lệch cần sớm được điều chỉnh*

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là có răng đẹp?

Niềng răng mặt trong được xem là hình thức chỉnh nha bí mật với các mắc cài được gắn vào phía bên trong mặt răng. Như vậy, người ngoài nhìn vào sẽ không hề hay biết bạn đang mang niềng. Điều này giúp bạn tự tin trong giao tiếp và có quá trình ăn uống tự nhiên hơn. Không những vậy, vì được gắn vào mặt bên trong của răng nên các mắc cài tạo ra lực kéo rất mạnh, giúp răng di chuyển nhanh và chuẩn xác hơn. Nhờ vậy mà thời gian đeo niềng răng cũng được thu ngắn đáng kể.

Thông thường, tham gia niềng răng, khách hàng phải trải quá trình điều chỉnh khoảng 24 – 36 tháng. Song, với niềng răng mặt trong, khoảng thời gian này có thể được rút ngắn từ 6 – 18 tháng. Thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu còn tùy thuộc mức độ sai lệch răng, khiếm khuyết mà bạn gặp phải. Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn qua quá trình thăm khám, kiểm tra răng miệng tại nha khoa.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là có răng đẹp? 2
Niềng răng mặt trong giúp bảo đảm thẩm mỹ*

Mang nhiều ưu điểm vượt trội, là phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn, song, niềng răng mặt trong không được khuyến khích sử dụng với nhiều đối tượng khách hàng. Theo các chuyên gia nha khoa, những người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, sức khỏe không ổn định, xương hàm và men răng yếu, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú… không nên lựa chọn loại hình niềng răng này.

Chăm sóc đúng cách rút ngắn thời gian chỉnh nha

Hiện nay, bên cạnh mức độ sai lệch răng và khiếm khuyết mắc cài, niềng răng mặt trong mất bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha của mình bằng một chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống phù hợp.

Hãy thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng nước súc miệng để đảm bảo răng – nướu sạch sẽ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần vệ sinh mắc cài theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học cũng rất cần thiết: không nên ăn thực phẩm chứa phẩm màu, đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng, thức ăn dạng sợi, hạn chế dùng nước uống có ga, cồn, tránh xa chất kích thích… Ngoài ra, khách hàng cần tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ điều trị chỉnh nha để có quá trình niềng răng thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là có răng đẹp? 3
Thời gian niềng răng mặt trong tùy thuộc vào mức độ sai lệch và chế độ chăm sóc niềng răng*

Một quá trình niềng răng thuận lợi không những đảm bảo an toàn và còn mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Hy vọng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Bảo Ngọc trút bỏ thắc mắc niềng răng mặt trong mất bao lâu của mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các vấn đề bệnh lý gặp phải về răng miệng, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN