Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Quá trình trám răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào?

Theo dõi trên:

Trám răng cửa bị sâu thực hiện thế nào? Tôi bị sâu răng cửa và được khuyên nên thực hiện trám răng để cải thiện thẩm mỹ cũng như bảo vệ răng không bị gãy. Không biết đây là phương pháp gì và thực hiện như thế nào? Mong được bác sĩ giải thích vì sao phải thực hiện trám răng! Tôi xin cảm ơn! (Huỳnh Thư – Bình Dương)

Chào Huỳnh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề sâu răng mình đang gặp phải và gửi thắc mắc trám răng cửa bị sâu thực hiện thế nào về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ vì sao cần phải trám răng và quá trình này thực hiện như thế nào, nha sĩ chúng tôi xin chia sẻ các thông tin dưới đây:

Quá trình trám răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào? 1
Trám răng cửa giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, bảo vệ răng hàm*

Vì sao phải trám răng cửa bị sâu?

Răng cửa là chiếc răng “tiền mặt” quyết định thẩm mỹ gương mặt, giúp bạn tự tin khi cười và giao tiếp. Đồng thời, răng cửa còn có tác dụng hỗ trợ chức năng ăn nhai của răng hàm. Khi răng cửa bị sâu rất dễ bị hư hỏng, nứt nẻ, gãy vỡ hoặc sậm màu… Những điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ gương mặt và cản trở quá trình ăn uống.

Không những thế, khi răng bị sâu và không được điều trị sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Răng sâu lại dễ bị gãy vỡ và rụng khỏi cung hàm do vi khuẩn ăn mòn. Chính vì những điều này, răng sâu cần được điều trị và bảo vệ để hàm răng được bảo toàn, tránh khỏi các bệnh lý gây nguy hại về sau. Và trám răng chính là giải pháp được các nha sĩ chỉ định nhiều nhất tron việc bảo vệ răng cửa bị sâu.

Quá trình trám răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào? 2
Răng cửa gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, tổn hại thẩm mỹ*

Trám răng cửa bị sâu là phương pháp phục hình nha khoa đơn giản, mang lại giá trị thẩm mỹ nhất định và giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn, không tác động đến xương hàm hoặc các mô cơ nướu. Mọi thao tác diễn ra theo đúng quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Quá trình trám răng cửa bị sâu

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và xử lý sâu răng. Bên cạnh đó, khi phát hiện trong khoang miệng còn tồn tại các vấn đề nha khoa khác như vôi răng, người bệnh cũng sẽ được loại bỏ sạch các tác nhân này ra khỏi khoang miệng, đảm bảo răng và nướu khỏe mạnh trước khi tiến hành trám răng.

Quá trình trám răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào? 3
Trám răng diễn ra trong điều kiện vô trùng*

Hiện nay có rất nhiều chất liệu nha khoa được sử dụng trong trám răng với nhiều đặc tính, giá trị thẩm mỹ mang lại khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện chi trả, người bệnh có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp.

Quá trình trám răng cửa bị sâu được diễn ra thông qua thao tác bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa lấp đầy các khoảng trống do sâu răng gây ra và san bằng chất liệu này. Sau khi trám răng, bác sĩ lại tiến hành đánh bóng răng để đảm bảo thẩm mỹ và kiểm tra lại một lần nữa độ rắn chắc của răng cửa mới trám.

Quá trình trám răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào? 4
Có nhiều chất liệu trám răng để bạn lựa chọn*

Như vậy, quá trình trình răng cửa bị sâu được diễn ra khá nhẹ nhàng và đơn giản. Bên cạnh trám răng, Huỳnh Thư có thể tham khảo dịch vụ bọc sứ cho răng cửa – đây cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng sau khi điều trị răng sâu. Mọi thông tin về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN