Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Phương pháp trồng răng giả mất bao lâu thời gian?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả mất bao lâu? Tôi bị mất răng cửa và muốn thực hiện trồng răng giả cố định implant. Tuy nhiên, nghe nhiều người bảo phương pháp này tốn khá nhiều thời gian thì mới hoàn thiện được. Vì thế, tôi muốn được bác sĩ tư vấn giúp thời gian trồng răng cụ thể là bao lâu ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Hải Nghi – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Hải Nghi!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ trường hợp mất răng cửa mình không may gặp phải và gửi thắc mắc trồng răng giả mất bao lâu về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để giúp chị hiểu rõ hơn các thông tin về phương pháp này cũng như trút bỏ thắc mắc trên, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Phương pháp trồng răng giả mất bao lâu thời gian? 1
Trồng răng giả giúp khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ*

Trồng răng giả áp dụng khi nào?

Trồng răng giải là hình thức sử dụng răng mới có kích thước, hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật để thay thế cho chiếc răng bị mất đi. Theo đó, chiếc răng giả này thực hiện tốt chức năng như răng thật, đồng thời giúp phòng ngừa tối tối đa các nguy cơ về răng, nướu và xương hàm.

Trồng răng giả là phương pháp được áp dụng hiệu quả với các hợp mất một răng hoặc nhiều răng hay mất nguyên hàm răng, mới mất răng hoặc mất răng lâu năm. Với mỗi trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và có những chỉ định phục hình cụ thể.

Phương pháp trồng răng giả mất bao lâu thời gian? 2
Áp dụng trồng răng giả cho các trường hợp mất răng có sức khỏe ổn định*

Hiện nay, trồng răng cố định implant là kỹ thuật trồng răng giả được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, đây là phương pháp chỉ áp dụng được với những người có xương hàm ổn định, chắc khỏe, có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý trong cơ thể. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không thích hợp với phương pháp phục hình răng này.

Trồng răng giả mất bao lâu thời gian?

Hiện nay, để thực hiện trồng răng giả, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, xử lý mọi vấn đề, bệnh lý về răng miệng trước để đảm bảo quá trình trồng răng không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Sau đó, bác sĩ thực hiện việc cắm trụ implant vào vị trí mất răng để thay thế chân răng.

Tùy thuộc vào từng cơ địa, bệnh nhân phải mất từ 3 – 5 tháng để trụ implant này thích nghi với môi trường nướu và khoang miệng. Thời gian trồng răng giả mất bao lâu cũng được quyết định bởi giai đoạn này. Sau khi trụ implant thích ứng tốt với môi trường khoang miệng, răng giả được gắn vào trụ răng để hoàn thành kỹ thuật trồng răng giả.

Phương pháp trồng răng giả mất bao lâu thời gian? 3
Nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn*

Thời gian để chế tác răng và gắn răng lên trụ răng, chỉnh sửa và theo dõi độ tương thích giữa mão răng với trụ răng, mão răng với môi trường khoang miệng mất khoảng gần 1 tháng. Như vậy, tùy thuộc vào mỗi người, khách hàng có thể trải qua quá trình trồng răng giả từ 4 – 6 tháng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp chị Hải Nghi giải bỏ thắc mắc trồng răng giả mất bao lâu của mình. Chúng tôi khuyên chị nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định phục hình răng cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN