Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

Theo dõi trên:

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào ạ? Cháu nghe nói có hai phương pháp là chiếu tia laser và nội nha nhưng không rõ lắm cách thực hiện, ưu khuyết điểm như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Đỗ Quyên – TP Hồ Chí Minh)

Vì sao nên tẩy trắng răng?

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của một hàm răng đẹp đối với tổng thể thẩm mỹ gương mặt. Hàm răng đẹp là hàm răng đều, màu răng trắng sáng, bóng tự nhiên và khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong quá trình ăn nhai, nói chuyện hay cử động miệng, các yếu tố gây hại bên ngoài sẽ xâm nhập men răng và khiến răng đổi màu. Bên cạnh đó, chết tủy răng cũng là nguyên nhân làm răng bị ố vàng, thâm màu dù không nhiều khả năng xảy ra. Vậy vì sao nên tẩy trắng răng?

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 1
Quá trình ăn nhai, nói chuyện hay cử động miệng, các yếu tố gây hại bên ngoài sẽ xâm nhập men răng và khiến răng đổi màu*

Tẩy trắng răng trước hết sẽ khôi phục giá trị thẩm mỹ cho hàm răng và đặc biệt là tổng thể thẩm mỹ gương mặt, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin và nụ cười tươi sáng, rạng rỡ như ban đầu. Đối với giải pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ, sẽ tạo phản ứng hóa học bẻ gãy các phân tử tạo màu, giúp răng trắng sáng trở lại kết hợp diệt khuẩn và ngăn chặn các mầm bệnh phát triển.

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

Hiện nay, có 3 phương pháp tẩy trắng răng là phương pháp tại nhà, phương pháp chiếu tia Laser và nội nha thẩm mỹ. Chúng ta nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? Tùy vào cơ địa, cấp độ đổi màu răng và nhu cầu cá nhân, chúng ta có thể chọn lựa cách giải quyết phù hợp nhất.

Phương pháp tại nhà

Những kinh nghiệm thực tế đúc kết từ nhiều người, nhiều thế hệ luôn là nguồn kiến thức quý báu giúp chúng ta có một sức khỏe tốt và ngoại hình ưa nhìn. Nhất là đối với việc tẩy trắng răng, một số mẹo vặt thường thức tưởng chừng như rất đơn giản dưới đây lại có thể đem lại kết quả đáng kinh ngạc.

  • Nhai dâu tây tươi (không kèm đường) để răng được tạo màu bóng sáng tự nhiên.
  • Trộn Baking soda với kem đánh răng và chải đều ít nhất 3 lần mỗi ngày trong 1 tuần.
  • Súc miệng bằng dung dịch dầu dừa hòa với nước ấm sau mỗi bữa ăn và ngủ dậy.
  • Chà mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng và đánh lại sạch sẽ 2 lần mỗi ngày.
Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 2
Nha dâu tây tươi là một trong những cách tẩy trắng răng hiệu quả*

Phương pháp Laser

Một trong những lựa chọn tối ưu giúp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn chính là công nghệ Laser Whitening – sử dụng năng lượng ánh sáng giúp bẻ gãy phân tử tạo màu (nguyên nhân men răng bị xâm lấn và đổi màu) kết hợp diệt khuẩn tối ưu. Tùy vào tình trạng và nguyên nhân khiến răng bị đổi màu, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tẩy trắng phù hợp nhất. Nếu trường hợp bệnh nhân có nhiều cao răng, bác sĩ sẽ chỉ định cạo vôi răng trước khi tẩy trắng laser để kết quả thẩm mỹ đạt mức cao nhất.

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 3
Công nghệ Laser Whitening – sử dụng năng lượng ánh sáng giúp bẻ gãy phân tử tạo màu*

Phương pháp nội nha

Phương pháp nội nha cũng là một trong những cách điều trị răng thâm hoặc xỉn màu; tuy nhiên chỉ trường hợp chết tủy răng hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh nha chu dài hạn mới nên áp dụng. Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng bởi bác sĩ chuyên môn và yêu cầu chữa tủy đến khi lành hẳn mới được can thiệp tẩy trắng. Bác sĩ sẽ mở buồng tủy và đặt thuốc tẩy vào bên trong, sau 1-2 tuần sẽ thay thuốc tẩy và đến khi nào răng có màu trắng trở lại mới tiến hành làm sạch và đánh bóng.

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào? 4
Minh họa hàm răng trắng sáng sau khi áp dụng phương pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ*

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào sẽ được xác định sau khi bạn thực hiện thăm khám với bác sĩ nha khoa bởi tình trạng răng miệng và cấp độ đổi màu răng ở mỗi người là khác nhau. Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn và thực hiện dịch vụ uy tín của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN